Đầu bếp Michelin biến đổi nguyên liệu Việt trên bàn ăn 'fine dining'

Đầu bếp Sam Aisbett của nhà hàng Akuna sáng tạo món lưỡi cá sấu thái lát, ngan thạch sốt đỏ từ các nguyên liệu Việt như cá sấu Hoa Cà và ngan Hà Nội.

Thực khách tới nhà hàng Akuna có cơ hội tham gia vào hành trình khám phá ẩm thực đặc sắc bắt đầu với những miếng sashimi khai vị từ loài cá shima-aji, đã trải qua quá trình ủ khô bằng tảo kombu cho phần thịt cá mềm ngọt, tròn vị. Sau đó, thực khách trải nghiệm sự hòa quyện mới lạ của nguyên liệu Việt và "fine dining" (hình thức dùng bữa tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp) qua các món ăn như: ngan Hà Nội thạch sốt đỏ, bánh cuốn sò điệp, dưa cải chua ăn cùng bò Wagyu... được chế biến bởi đầu bếp Michelin - Sam Aisbett.

Đầu bếp Michelin - Sam Aisbett đam mê ẩm thực Việt. . Ảnh: Akuna

Đầu bếp Michelin - Sam Aisbett "phải lòng" ẩm thực Việt. . Ảnh: Akuna

Bữa tối tại Akuna bao gồm 6 món chính cùng những món ăn đi kèm xuyên suốt như amuse-bouche set: món khai vị nhỏ để bắt đầu bữa ăn; bánh mỳ Swagman- phiên bản bánh damper của riêng Sam Aisbett ăn cùng năm loại sốt đặc biệt. Sau cùng là set tráng miệng petit four - loại bánh ngọt nhỏ được bày trí sang trọng.

Đặc biệt, để tạo nên món lưỡi cá sấu thái lát độc đáo, bếp trưởng Sam sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của cá từ trang trại Hoa Cà. Loài cá sấu nước mặn này được nuôi trong môi trường gần thiên nhiên, đảm bảo vệ sinh, ăn thức ăn tự nhiên nên sẽ có phần thịt mềm thơm hơn. Lưỡi được thái lát mỏng và hấp để làm phần thưởng thức chính, đuôi làm nước sốt và mỡ giúp gia tăng độ thơm béo cho món ăn. Món lưỡi cá sấu ăn kèm cháo gạo Nhật và lòng đỏ trứng ngâm tương kiểu Nhật mang đến cho thực khách một cuộc dạo chơi vị giác thú vị.

Ngoài những món có trong set menu, thực khách còn được thưởng thức thêm những loại phô mai thượng hạng do nhà hàng chọn lọc từ Pháp, Italy, Anh và Thụy Sĩ. Góp phần đem đến trải nghiệm món ăn tròn vị, nhà hàng hoàn thiện dịch vụ "fine dining" bằng việc cung cấp hai menu rượu chọn lọc.

Những món ăn được đặt trên bộ dụng cụ độc đáo: dao làm từ vỏ bom, cặp dao nĩa ngắn, đôi đũa pha lê trắng... Mỗi vật dụng đều là một tác phẩm nghệ thuật ngẫu hứng mà Sam vô tình bắt gặp trên hành trình phiêu lưu của mình.

Những lát thịt lưỡi cá sấu được chế biến bởi đầu bếp Sam Aisbett. Ảnh: Akuna

Những lát thịt lưỡi cá sấu được chế biến bởi đầu bếp Sam Aisbett. Ảnh: Akuna

Akuna trong tiếng bản địa của Australia có nghĩa là "dòng nước chảy". Vì vậy, mọi chi tiết trong nhà hàng đều được tính toán kỹ lưỡng để thực khách cảm nhận rõ rệt dòng chảy sáng tạo vượt xa quy chuẩn "fine dining" thông thường. Từ dãy đèn chùm lớn thiết kế từ 1.100 ống pha lê tinh xảo mô phỏng dòng chảy của đại dương đến những bức tranh màu acrylic lấp lánh trong đêm, mỗi bức là một mảnh ghép tạo nên con sông Sài Gòn rộng lớn.

Tùy vào sở thích và gout thưởng thức, Akuna đáp ứng mọi mong muốn riêng biệt của thực khách. Thực khách có thể chọn một góc bàn riêng tư bên cửa sổ nếu yêu thích sự kín đáo hoặc chỗ ngồi cạnh đảo bếp để chiêm ngưỡng cận cảnh quá trình sáng tạo những món ăn công phu, khiến bữa tối thêm phần hấp dẫn.

Nơi đây còn có không gian phòng riêng tách biệt với sức chứa tối đa từ 8 đến 10 khách, được thiết kế sang trọng, tinh tế dành riêng cho bữa tối gia đình, tiệc kỷ niệm hay những buổi gặp gỡ thân mật cùng đối tác.

Khu bếp mở được trang trí với những sóng đèn chùm tựa như dòng chảy của đại dương. Ảnh: Akuna

Khu bếp mở được trang trí với những sóng đèn chùm tựa như dòng chảy của đại dương. Ảnh: Akuna

Dưới sự dẫn dắt của bếp trưởng Sam Aisbett, đội ngũ tài năng cùng thực đơn tasting cao cấp lấy cảm hứng từ bức tranh ẩm thực phong phú của Việt Nam, nhà hàng mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực lay động mọi giác quan từ sự sáng tạo qua từng món ăn.

Sam Aisbett là đầu bếp người Australia, từng dẫn dắt nhà hàng Whitegrass trở thành một trong những điểm đến ẩm thực nổi tiếng bậc nhất tại Singapore, vào top 50 nhà hàng xuất sắc nhất châu Á. Ông hai lần liên tiếp giành sao Michelin. Vai trò bếp trưởng điều hành nhà hàng Akuna tại khách sạn Le Méridien Saigon là một chương mới trong sự nghiệp của ông, đem lại trải nghiệm ẩm thực cao cấp khác biệt, được lồng ghép tinh tế bởi con người và nguyên liệu Việt Nam.

Hải My

Akuna mở cửa đón khách:

Thời gian: vào 18h - 22h, thứ Ba đến thứ Bảy hàng tuần, với thực đơn tasting (3,9 triệu đồng ++) cho bữa tối.
Địa chỉ: Lầu 9, khách sạn Le Méridien Saigon, TP HCM.
Hotline: 091 173 58 00.
Email: info@akunarestaurant.com.
Website: www.akunarestaurant.com.

Adblock test (Why?)