Ba quán ăn sát mặt đường đông khách ở Sài Gòn

Thực khách thích ăn đêm ở Sài Gòn không nên bỏ qua ba địa chỉ này:

Cháo trắng Hàng Xanh

Mở cửa từ xế chiều đến 4h sáng hôm sau, quán cháo trắng Thanh Bình ngay ngã tư Hàng Xanh là địa chỉ quen thuộc với thực khách suốt 25 năm qua.

ba-quan-an-sat-mat-duong-dong-khach-o-sai-gon

Góc ăn khuya quen thuộc của người Sài Gòn. Ảnh: Phong Vinh.

Cháo ở đây được đánh giá là ngon, có độ sánh vừa phải. Hạt gạo được nấu nở bung. Có lẽ do nấu với lá dứa mà cháo khi ăn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không thích cháo trắng, bạn có thể gọi cháo đậu đỏ, ngon và thơm.

Các món ăn kèm như củ cải muối giòn, trứng bắc thảo, tôm rim chua ngọt, cá cơm... đều được bày trong những chén nhỏ, mỗi chén có giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng.

Ngay góc ngã tư Hàng Xanh này có tầm 3 quán cháo trắng, quán nào cũng có thâm niên và hút khách như nhau. Dù tọa lạc ngay cửa ngõ đi các tỉnh miền Đông, xe cộ lúc thường đông đúc, các quán cháo trắng này lúc nào cũng nườm nượp khách.

Ba quán ăn sát mặt đường nhưng vẫn đông khách ở Sài Gòn

Quán cháo trắng 25 năm ở Sài Gòn. Video: Phong Vinh. 

Bánh canh 246

Nếu như đã quen thuộc với các món bánh canh cá lóc, cua, chả cá hay giò heo, bạn có thể ghé quán ăn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) để thưởng thức tô bánh canh có vị vừa miền Tây vừa miền Trung.

ba-quan-an-sat-mat-duong-dong-khach-o-sai-gon-1

Tô bánh canh nấu từ cá lóc thơm vị miền Tây và chả cá được lấy mỗi ngày từ Phan Thiết. Ảnh: Phong Vinh.

Quán nằm sát con đường lúc nào cũng đông đúc xe qua lại nên hơi ồn ào và nhiều lúc có bụi. Nếu không thích ngồi bên ngoài, thực khách có thể lựa chọn gian nhà bên trong, ngồi ăn trên bàn ghế inox. Quán mở cửa từ sáng đến tối muộn, giá cho một tô đầy đủ là 35.000 đồng.

Tô bánh canh đủ vị miền Tây và miền Trung

Tô bánh canh nóng hổi, bốc khói nghi ngút sẽ được bưng ra chỉ sau ít phút gọi. Video: Phong Vinh.

Mì gốc Hoa Nguyên Lợi

Dù không nằm ở khu người Hoa sầm uất của Sài Gòn, xe mì gốc Hoa này vẫn hút khách suốt 55 năm. Quán mở từ lúc vợ chồng chủ hàng còn trẻ, được nhớ đến nhờ hương vị của món ăn, đặc biệt là hoành thánh có vị ngon hiếm thấy ở nhiều nơi khác.

Xe mì gốc Hoa bán thâu đêm suốt sáng hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn

Dù đã trải qua mấy chục năm nhưng chiếc xe mì đặc trưng của các tiệm ăn gốc Hoa vẫn được quán sử dụng. Video: Phong Vinh.

Sợi mì ở quán có màu vàng tươi, được trụng rất lâu những vẫn dai mềm vừa phải. Nước lèo có vị ngọt thanh nhờ hầm lâu với xương heo, ít bột ngọt. Rau ăn kèm tươi xanh.

ba-quan-an-sat-mat-duong-dong-khach-o-sai-gon-2

Giá ở quán dao động từ 30.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Địa chỉ này mở cửa 24/24, có không gian sáng sủa và rộng rãi nhưng lại không có sọt rác cho khách bỏ giấy ăn.

Let's block ads! (Why?)