10 loại pizza nên thử trên thế giới

Pizza có nguồn gốc từ thành phố Napoli, Italy, và trở thành món ăn nổi tiếng khắp thế giới. Dưới đây là 10 loại pizza đặc biệt và nổi tiếng, thể hiện sự tinh túy của món ăn này, được các chuyên gia ẩm thực gợi ý trên CNN.

Pizza Napoli là loại pizza có thành phần chính là cà chua, phô mai mozzarella. Kỹ thuật làm loại bánh này (Art of Neapolitan Pizzaiuolo) được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Verce Pizza Napoletana, hiệp hội được thành lập tại Napoli năm 1984 để "quảng bá và bảo vệ pizza Napoli đích thực ở Italy và thế giới", khẳng định pizza Napoli đúng chuẩn phải được trang trí bằng cà chua bóc vỏ bằng tay, phô mai mozzarella truyền thống, lá húng quế tươi và dầu oliu nguyên chất. Đế bánh làm từ nước, muối, men và bột mì. Bánh được nướng trong lò đốt củi và viền bánh phồng lên (được gọi là cornicione). Ảnh: Wiki

Adblock test (Why?)