Trước khi xẻ thịt cá ngừ, ông Tomisawa thực hiện nghi thức tặng dao xẻ cá - một trong những vật dụng thiêng liêng nhất của người đầu bếp - tới đầu bếp Kyo Nguyễn, bếp trưởng hệ thống nhà hàng Hatoyama. Đây là hành động nhằm lan tỏa thông điệp giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản.
Danh hiệu "Đại sứ Văn hóa Ẩm thực Nhật Bản" được Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật trao ông Tomisawa với mong muốn truyền bá ẩm thực, văn hóa Nhật trong và ngoài nước. Ông Tomisawa có trách nhiệm hướng dẫn, đưa ra lời khuyên từ góc nhìn của một đầu bếp chuyên nghiệp đến những người làm về món ăn Nhật Bản ở nước ngoài.
Ông Tomisawa còn là bếp trưởng nhà hàng Yoshimura, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp tại Tokyo. Ông cũng được nhận danh hiệu "Nghệ nhân bậc thầy đương đại" do Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật trao tặng.