5 biến tấu của món phở cho ngày se lạnh ở Hà Nội

Let's block ads! (Why?)

Phở tíu

Phở tíu cũng là một món ăn quen thuộc, khá nổi tiếng ở ngõ chợ bởi sự khác lạ so với phở thông thường. Không nhiều nước như bát phở bò tái, chín, cũng chẳng ít nước như phở trộn, phở tíu được dùng với nước xâm xấp, ăn cùng thịt nạc thái mỏng, bản to, lạc rang, hành khô.

Khi ăn thực khách sẽ dùng thìa đũa đảo đều để bánh phở ngấm gia vị, nước trộn. Phở tíu có hương vị thơm, ngậy của hành khô, lạc rang và vị ngọt đậm đà của thịt quay kết hợp với vị chua chua của giấm.

Du khách đến Hà Nội không thể bỏ qua quán ăn trong ngõ chợ Đồng Xuân, nơi đã bán món này từ những năm 1970. Quán nhỏ, đông khách nên muốn không chờ đợi bạn phải tới sớm. Giá một bát 30.000 đồng. Ảnh: Viet Nguyen.