Nhà hàng thịt chó tại Triều Tiên bán không ngơi tay nhờ trời nóng

Vốn mang danh mỹ miều là "dangogi" hay thịt ngọt, thịt chó từ lâu được người Triều Tiên và Hàn Quốc coi là món ăn giúp phái mày râu tăng cường sinh lực. Người dân trên bán đảo Liên Triều có truyền thống ăn thịt chó vào khoảng thời gian nóng nhất trong năm.

Những ngày này được gọi là "sambok" - ba ngày nóng nhất, cố định theo Âm lịch. Theo Dương lịch, năm nay "sambok" rơi vào 17/7, 27/7 và 16/8. Trong ảnh là những thực khách thưởng thức bữa trưa tại Pyongyang House of Sweet Meat, một nhà hàng chuyên phục vụ thịt chó, ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên.

Let's block ads! (Why?)