Khô mực chiên nước mắm Cứ cách dăm ba chục mét bạn lại thấy một chiếc xe chất đầy các loại khô mực. Bên trên xe còn có một chiếc lò than, máy cán khô. Khô mực được nướng thơm rồi cán dẹt. Những sợi khô mực sẽ được cho vào chảo với các gia vị như bơ, tỏi, nước mắm..., rồi đảo cho đều đến lúc hơi ngả nâu, toả mùi thơm là mang tới cho khách dùng. Sợi mực dai dai, chậm rãi cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị mặn trước, ngọt sau, nhâm nhi với chai bia lạnh nữa là đủ bộ lai rai. Giá cho một phần dao động 50.000 - 70.000 đồng, tuỳ hộp lớn hay nhỏ. Ảnh: Di Vỹ. |
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)