Xếp hàng nửa giờ mua vịt quay ngày Tết Đoan Ngọ

Ăn vịt quay vào Tết Đoan Ngọ là truyền thống của người Hoa và các tỉnh miền Trung, nay phổ biến rộng rãi. Ăn thịt vịt tượng trưng cho việc xả xui. Ngoài ra, với quan niệm thịt vịt có tính mát và ngọt, người dân cho rằng ăn vịt giúp cân bằng nhiệt và bồi bổ cơ thể, đặc biệt trong những ngày khí trời nóng nực.

Anh Quyền, một nhân viên tại cửa hàng cho biết, ngày Tết Đoan Ngọ, đặc biệt trong buổi sáng, là thời gian nhộn nhịp nhất. Cửa hàng nào cũng tăng số lượng gấp bốn, năm lần. "Như tiệm tôi bình thường chỉ bán 300 con mỗi ngày thì nay lên đến gần 1.500 con", anh kể.

Let's block ads! (Why?)