Hai tác giả Việt đạt giải ảnh ẩm thực

Pink Lady Food Photography do “nữ hoàng” truyền thông mảng ẩm thực và sự kiện - Caroline Kenyon, người Anh, lập nên vào năm 2011. Qua gần 10 năm, cuộc thi thu hút gần 60.000 ảnh dự thi gửi từ các tác giả của 77 quốc gia. Năm 2020, cuộc thi thu hút hơn 9.000 tác phẩm ở 27 hạng mục khác nhau.

Đỗ Thành Nhân là tác giả đạt giải nhất mục ảnh Food in action (Ẩm thực trong hoạt động con người). Bức ảnh mang tên “Chờ nắng” này được chụp tại một làng nghề làm bánh tráng truyền thống ở tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

Du khách đến Tây Ninh, bên cạnh tham quan Tòa Thánh Cao Đài, còn có dịp thưởng thức ẩm thực độc đáo của vùng đất này, đó là bánh tráng phơi sương Trảng Bàng. Bánh tráng làm từ bột gạo, phơi nắng rồi nướng chín trước khi đem phơi sương cho mềm, được dùng để cuốn với rau sống, thịt luộc... Món ăn từ lâu trở thành đặc sản của miền đất giáp biên giới Campuchia. Ngoài ra, bánh tráng Tây Ninh còn có loại làm từ bột gạo, tôm, muối và vừng.

Let's block ads! (Why?)