Bít tết Nam Sơn nằm cuối một con hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Đây là địa chỉ quen thuộc của thực khách khoái món bò bít tết thuần Việt ở Sài Gòn. Quán bắt đầu mở bán cách đây 26 năm. Đến nay, nơi này lúc nào cũng đông khách, đặc biệt vào giờ cơm trưa và tối.
Món bò của quán không có sốt BBQ hay sốt tiêu cầu kỳ, mà chỉ là miếng thịt bò đã tẩm ướp sẵn theo công thức riêng, nấu trên chảo gang nóng. Chảo thịt bê lên cho khách vẫn còn sôi dầu, văng tung tóe buộc bạn phải né tứ phía nếu không muốn bị bỏng. Mỗi lượt, đầu bếp chồng năm sáu chảo bít tết nóng hổi lên nhau rồi mang đến từng bàn. Phục vụ nhanh nhẹn, không khiến người ăn phải chờ lâu.
Khách đến quán chỉ có vài lựa chọn đơn giản: bít tết thập cẩm, trứng, pate..., những thứ đồ ăn kèm quen thuộc với người Việt Nam. Hầu hết thực khách đều gọi phần thịt nấu chín kỹ đã được chế biến sẵn trong bếp thay vì tái.
Set ăn đầy đủ gồm chảo thịt, một ổ bánh mỳ và đĩa xà lách ăn kèm đủ khẩu phần cho một người, giá 75.000 đồng. Miếng thịt thấm vị, không dai, chỉ cần xịt thêm tương ớt cay là vừa ăn. Đối với người khẩu vị mặn thì rưới một ít nước tương (xì dầu). Khi ăn, bạn quết pate, kẹp xíu mại lên miếng bánh mì nóng giòn. Nhiều người thường gọi thêm đĩa khoai tây chiên chấm với nước sốt. Nếu muốn, bạn cũng có thể gọi thêm đĩa dưa chuột, cà rốt muối chua ngọt với giá 5.000 đồng.
Mở cửa từ 8h đến 22h, quán không có máy lạnh nhưng vẫn thoáng với không gian mở nên thực khách không lo bị bám mùi thịt lên quần áo hay lo nóng. Ngoài món bít tết đã thành thương hiệu, ở đây còn bán một số món khác như nui xào bò, cơm chiên...
Theo Ngoisao