Thúng nộm 30 năm chỉ bán ở phố Gầm Cầu

Thứ năm, 1/6/2017 | 07:37 GMT+7

Người bán hàng với chiếc kéo lách tách cắt luôn tay, nụ cười niềm nở đón khách và một thúng hàng đơn sơ. Quán nộm của cô đã bán được 30 năm ở phố Gầm Cầu, gần Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

30 năm qua, hầu như ngày nào người dân khu phố Gầm Cầu cũng thấy hình ảnh quen thuộc của cô chủ quán bên thúng nộm giản dị. Cô chỉ mở từ 15h30 đến 18h là dọn hàng.

Không biển hiệu, chỉ đơn giản với một thúng nộm bày đu đủ thái sợi, rau thơm, bánh bột lọc, thịt tẩm ướp đậm đà… quán luôn đông khách. Ngoài người dân trong khu phố, nhiều nhóm học sinh, sinh viên hay những thực khách phương xa cũng nghe tiếng tìm tới đây.

Nộm ở đây gồm thịt dải, cuống họng, cuống tim, lá lách, đu đủ, cà rốt thái sợi, hoa chuối ngâm, dưa chuột muối, rau thơm…

Có hai loại nộm cho bạn lựa chọn là nộm thường và nộm thập cẩm. Nộm thường gồm đầy đủ các nguyên liệu đã kể trên, giá 30.000 đồng/suất. Nộm thập cẩm có thêm 2 bánh bột lọc (nhân tôm hoặc nhân thịt, tùy theo yêu cầu), giá 35.000 đồng/suất.

Bát nộm đầy đặn với đu đủ, cà rốt thái sợi tươi ngon, cuống tim, cuống họng giòn sần sật, thịt dải mềm, tẩm ướp vừa vặn, hoa chuối ngâm ngọt bùi, nước sốt chua ngọt cùng dưa chuột muối, rau thơm, lạc rang…

Quán nộm được mọi người gọi là nộm U bởi cô chủ quán vui tính, với cách xưng hô u - con thân mật. Dù làm không ngưng tay nhưng cô vẫn luôn cười nói với khách. Thỉnh thoảng, cô lại cắt thêm miếng thịt, miếng sụn mà không lấy tiền và nói: “Ăn thêm miếng này, ngon lắm con”.

Quán lúc nào cũng đông khách mà chỗ ngồi hạn chế, khách tới muộn phải đợi một lát mới có ghế ngồi. Chỉ cần chậm chân một chút, thực khách có thể phải ngậm ngùi ra về vì hàng hết nộm để bán.

Tuyết Mai   |  

Let's block ads! (Why?)