Món ăn đầu tiên khi nhắc đến Mù Cang Chải phải là thịt lợn đen nướng. Lợn lông đen được nuôi thả tự nhiên có thịt chắc, thơm. Miếng thịt có cả nạc, mỡ và bì, tẩm ướp gia vị với hạt mắc khén rồi bọc ngoài vài lớp lá dong tươi, kẹp cây rừng cho chắc trước khi mang nướng trên than hoa. Người nướng phải chú ý lật liên tục sao cho lớp lá dong bên ngoài cháy khô nhưng khi bóc ra, miếng thịt bên trong chín, bên ngoài vàng ươm. Sau đó mới thái thành miếng vừa ăn bày vào đĩa, ăn ghém với vài cọng rau thơm. Thịt nướng vừa tới đượm mùi thơm của lửa, chín mềm. Ảnh: wn.com |
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)